Xe bus Hà Tiên-Kep (Campuchia)

anny-tours-travel-bien-ha-tien-travel-bus

Trên tuyến đường xe bus từ Hà Tiên đi Campuchia, xe chúng tôi có chuyến xe bus Hà Tiên đi Kep với giá vé và lịch trình như sau:

Tuyến Giờ khởi hành Thời gian chạy Trung chuyển Giá vé
Hà Tiên-Kep 06:30am
11:00am
12:00pm
30 phút Miễn phí 9 USD
Kep-Hà Tiên 06:30am
11:00am
12:00pm
30 phút Miễn phí 9 USD

green_tickGiá vé đã bao gồm thuế, các loại phí cầu đường.
green_tickGiá vé không phân biệt Việt Kiều, người nước ngoài.

website Hướng dẫn đặt vé https://bienhatientravel.com/huong-dan-dat-ve-xe-bus-ha-tien-campuchia.html
website Thông tin du lịch Campuchia https://bienhatientravel.com/cam-nang/du-lich-campuchia/


Thông tin du lịch Kep

kep-campuchia-12

 

tickmark-1 Kep (hay còn gọi là Keb tiếng Khmer có nghĩa đen là “Yên ngựa”) là một thành phố trực thuộc trung ương, ngang cấp tỉnh của Campuchia. Kep có 2 quận, cách biên giới Việt Nam vài km.

tickmark-1 Từng là một trong những thành phố biển đẹp nhất Campuchia những năm đầu thế kỷ XX. Do chiến tranh, thiên nhiên tàn phá nhiều nhưng thành phố nhỏ này vẫn thu hút nhiều khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908 thời Pháp thuộc và được xây dựng nâng cấp thành những khu resort cạnh biển từ những năm 1960. Cái tên Kep được giải thích từ tiếng Pháp là Le Cap – có nghĩa là mũi đất nhô ra biển. Ngày xưa, sau khi phát hiện nơi này, người Pháp đã xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng trên sườn núi này. Sau đó, quốc vương Sihanouk của Campuchia cũng đã cho xây một ngôi biệt thự trên này để những khi cần đến đây an dưỡng. Trong thời Khmer đỏ, các công trình xây dựng, resort của người Pháp ở thành phố Kep bị phá hủy rất nhiều, thế nhưng vẫn còn dấu tích một thời kỳ vàng son của thành phố biển xinh đẹp này. Kep còn nhiều biểu tượng, bảng hiệu và kiến trúc từ thời Pháp còn sót lại.

tickmark-1 Điểm nhấn khi đến Kampot đó chính là bãi tắm đẹp và Đảo Con Thỏ (Koh Tonsay). Từ Kampot có thể mất 45 phút đi tàu để đến Đảo Con Thỏ (Koh Tonsay) với giá vé khoảng 6$.

tickmark-1 Từ Hà Tiên, quý khách có thể tham gia tour Hà Tiên-Kep-Đảo Con Thỏ 1 ngày hoặc tour Hà Tiên-Kep-Đảo Con Thỏ 2 ngày 1 đêm nếu không có nhiều thời gian.

tickmark-1 Các điểm tham quan du lịch chính ở Kep là: Biểu tượng nàng tiên cá, biểu tượng Ghẹ khổng lồ, chợ Cua, bãi biển Kep, Đảo Con Thỏ (Koh Tonsay).


Bài viết liên quan